What's happening?

Video Sources 838 Views Report Error

  • Creepy (2016) สืบอำมหิต จิตอย่าหลุด
Creepy (2016) สืบอำมหิต จิตอย่าหลุด

Creepy (2016) สืบอำมหิต จิตอย่าหลุด

Your rating: 0
3 1 vote

Synopsis

หนังเรื่องนี้นั้นได้สร้างขึ้นจากนิยายแนวลึกลับของ ยูทากะ มาเอะกะวะ แล้วตัวหนังของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีการนำเสนอเรื่องราวที่ผู้ชมไม่อาจจะคาดเดาถึงการดำเนินงานสืบสวน ว่าผลสุดท้ายแล้วพวกเขาจะไปเจอกับอะไร แล้วได้หลักฐานอะไรมา ถึงแม้ว่าผู้ชมจะยากที่จะคาดเดาหนังเรื่องนี้ได้แต่ภายในเนื้อเรื่องต่อมาหนังก็ได้เผยปมออกมาที่ละเล็กน้อบ โดยหนังได้เลือกโทนสีหม่น เพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจได้อย่างลงตัว

 

 

เรื่องย่อของหนัง Creepy (2016)

หนังได้เล่าเรื่องราวของ โคอิจิ ที่มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทำงานในทีมสืบสวนพิเศษ ทั้งเขาให้ความสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรม และการวิเคราะห์การกระทำของจิต ของเหล่าฆาตกรที่มีเหตุ แรงจูงใจอย่างไรถึงได้ต้องการที่จะฆ่าคนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นสุดท้ายหลังจากการสืบส่วนผู้ต้องหารายสุดท้ายของเขาแล้วพบว่าฆาตกรคนนี้กำลังหลบหนีการจับกุมแล้วได้สังหารคนบริสุทธิ์ หลังจากเหตุการณ์การที่เกิดขึ้นทำให้ โคอิจิ ได้เลิกที่จะเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวน หันหลังให้วงการอาชีพตำรวจแล้วเขาก็ได้หันมาทำงานเป็นอาจารย์ที่สอนวิชาเกี่ยวกับจิตวิทยาที่เกี่ยวกับอาชญกรรมในรั่วมหาวิทยาลัย

 

ถึงแม้ว่าการที่ โคิจิ เลือกมาเป็นอาจารย์ก็ต้องทำให้ โคอิจิ และ ภรรยา ยาซูโกะ จำเป็นต้องยายที่พักเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่แล้วต่อมาทั้งคู่ก็ได้พบกับ นิชิโนะ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของพวกเขาที่อาศัยอยู่ข้างบ้านของพวกเขา ซึ่งมีพฤติกรรมค่อนข้างแปลกประหลาด โดยขณะที่ โคอิจิ เหมือนจะลืมเรื่องราวตอนที่เขาทำงานเป็นตำรวจสืบสวนไม่ได้ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันเกี่ยวกับคดีที่มีคนหายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ในสถานการณ์เมือ 6 ปีที่แล้ว เหตุการณ์นี้เกิดจากรุ่นน้องในกรมตำรวจได้ขอความช่วยเหลือให้า โคอิจิ ช่วยสืบคดีนี้ให้

 

 

หลังจากที่ โคอิจิ ได้รับปากว่าจะช่วยสืบคดีนี้ให้ แต่ทว่าเมื่อ โคอิจิ ดำเนินการสืบหาข้อมูลของคดีที่มีคนหายตัวไป ตัวเขาก็ยิ่งตกตะลึงไปกับเบาะแสที่ไม่คาดคิด และ ภรรยาของเขา ยาสุโกะ ก็รู้สึกว่าเพื่อนบ้านของเธอไม่น่าไว้วางใจ อาจมีเรื่องบางอย่างหลบซ่อนอยู่กะเป็นได้ โคอิจิ จะสามารถสืบหาความจริงของคดีคนหายได้หรือไม่? และเพื่อนบ้านของพวกเขาหลบซ่อนสิ่งได้ไว้หรือไม่? ก็ไปลองรับชมกันดูได้เลยครับ

 

 

โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว สืบสวนทั้งยังมีการดร่ามา และฉากระทึกขวัญที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอยากติดตาม และยากที่จะคาดเดาได้ ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ได้เล่าเรื่องออกมาค่อนข้างดี ถึงแม้ว่าเนื้อหาของหนังเรื่องนี้สามารถผมเห็นได้ในหนังสืบสวนเกือบ ๆ ทุกเรื่อง แต่หนังเรื่องนี้ทำให้ผู้ชมรู้สึกขนหัวลึกได้ การที่เพื่อนบ้านคนหนึ่งทำอะไรแปลก และไม่น่าไว้วางใจ ทำให้เราเกิดความสงสัย และระแวงเพื่อนบ้านคนนี้ตัว รวมไปถึงฉากที่ทำออกมาแล้วแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจได้

Director

Director

Cast

Similar titles

Combustion (2013) ปล้นเหยียบมิดไมล์
I’m Thinking of Ending Things (2020) อยากให้เธออยู่ดูตอนจบด้วยกัน
Farce (2017) แก๊งซ่าพาเซ่อ
Seeking Justice (2011) ทวงแค้น ล่าเก็บแต้ม
The Intruders (2015) บ้านหลอนซ่อนวิญญาณ
Master Z The Ip Man Legacy (2018) ยิปมัน ตำนานมาสเตอร์ Z
Between Worlds (2018) วิญญาณ-คลั่ง-รัก
The Assent (2019)
Juno (2007) จูโน่โจ๋ป่องใจเกินร้อย
Chopsticks (2019) คู่เลอะ คู่ลุย
Case 39 (2009) คดีปริศนาสยองขวัญ
Final Shot (2018) นัดสุดท้าย