Seasons and episodes

1Season 1 Feb. 06, 2023

Creator

Creator

Cast

Video trailer

Synopsis

เนื้อเรื่องวนเวียนอยู่ในแวดวงกฎหมายที่มีพระเอกอย่างยุนฮีแจ และนางเอกอย่างจองกึมจาเป็นศูนย์กลางของเรื่อง ยุนฮีแจเป็นทนายจากสำนักงานทนายความไฮโซ ว่าความให้ลูกค้ารวย ๆ เขาเป็นทนายรุ่นใหม่ที่ฉลาดหลักแหลม และหยิ่งในศักดิ์ศรี ในขณะที่จองกึมจาเป็นทนายสาวชั้นสามที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกความชนะและนางได้เงิน เมื่อทั้งคู่ต้องมาห้ำหั่นกันเพื่อให้ลูกความของตนเองชนะ เลยต้องงัดกลเม็ดต่าง ๆ มาใช้มากมาย เปรียบเสมือนไฮยีน่าที่แย่งกันกัดกินเหยื่อโดยไม่สนใจใด ๆ ทั้งสิ้น

เปิดตอนแรกเนื้อเรื่องก็ชวนติดตามเลยจ้า พระเอก นางเอกเป็นแฟนกันตั้งแต่ตอนแรกเลย เนื่องจากจองกึมจาแฝงตัวมาในคราบของหญิงสาวแบบที่ยุนฮีแจชอบ ใช้กลโกงทุกอย่างเพื่อล้วงความลับลูกความของยุนฮีแจ กว่ายุนฮีแจจะรู้ตัวก็แพ้ความให้กับจองกึมจาไปเรียบร้อยแล้ว เป็นการพบกันครั้งแรกของพระ – นางที่เชือดเฉือนมาก หลังจากเหตุการณ์นั้น ทั้งคู่ก็ต้องตามฟาดฟันกันอีกหลายยก จนกระทั่งในที่สุดจองกึมจาได้ถูกทาบทาม (กึ่งบังคับ) ให้มาเข้าร่วมสำนักงานทนายความเดียวกันกับยุนฮีแจ ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันว่าความ แต่ก็ยังมีความขัดแย้งกันอยู่เนือง ๆ เพราะสไตล์การทำงานของทั้งคู่ขัดกันอย่างสิ้นเชิง

พล็อตเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้โฟกัสทั้งเรื่องความรัก และเรื่องกลเกมทางกฎหมาย ถ่วงสมดุลพล็อตออกมาได้ดี ไม่เอนเอียงไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ด้านความรักก็ไม่รู้สึกฝืน เหมือนบังคับจนเกินไป แต่มันจะดูเป็นความรักแบบผู้ใหญ่หน่อยนะ ไม่ใช่พวกความรักวัยรุ่น หรือความรักสุดซึ้งที่คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องนั่งดูแล้วตามกรี๊ดพระเอก มันจะเป็นความรักในรูปแบบที่ค่อย ๆ พัฒนา และเริ่มมีการค้นหา เหมือนไม่ลึกซึ้ง

แต่มันจริงจัง เพราะพระเอกเขามี type อยู่ในใจว่าชอบผู้หญิงแบบไหน เมื่อผู้หญิงที่ตัวเองคิดว่าชอบไม่ได้เป็นแบบนั้น เขาก็เริ่มสนใจเธอมากขึ้น จากนั้นความรู้สึกมันพลิกผันไปตลอด จากชอบ เป็นเหมือนจะเกลียด จากนั้นกลับมาชอบ และด้วยความมั่นคงและแน่ใจในความรู้สึกของตัวเอง ทำให้พระเอกลงเอยกับนางเอกได้ในที่สุด

พล็อตด้านกฎหมาย เป็นพล็อตทที่ค่อนข้างซับซ้อน และน่าติดตาม ทั้งเรื่องการแก่งแย่งตำแหน่งทายาทของบริษัทใหญ่ หรือการฮุบบริษัทผ่านตัวแทนในประเทศ เรื่องเล็กเรื่องน้อย โยงใยกันหมด นี่เป็นจุดที่ทำได้ดีมากของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะบอกตรง ๆ มีซีรีส์หลาย ๆ เรื่องที่มีพล็อตเล็ก พล็อตน้อยมากมาย บางทีก็ไม่ได้เกี่ยวกับพล็อตหลักเลยแม้แต่น้อย ไม่ได้ดูก็ไม่ได้รู้สึกพลาดอะไร นี่กดข้ามไปหลายเรื่องละ แต่สำหรับ Hyena จุดเล็กจุดน้อยต่าง ๆ มีการประสานเข้ากับเนื้อเรื่องหลักได้เป็นอย่างดี รวมถึงตัวละครตัวเล็กตัวน้อยก็โยงเข้าเรื่องได้หมด ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่จักรวาลเดียวกัน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกดข้ามเลยแม้แต่น้อย

Original title Hyena (2020) เกมกฎหมาย

Similar titles

Strong Woman Do Bong Soon (2017) สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน Ep.1-16 จบ
VIP (2019) วีไอพี ใครคือชู้
Delayed Justice (2020) Ep.1-40 จบ
Jeong Do Jeon (2014) ชองโดจอน ยอดขุนนางปฐมกษัตริย์
Empire of Gold (2013) โคตรคนโค่นอิทธิพลเดือด
Snowpiercer Season 2 (2021) ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง ปี 2
Are You Human Too (2018) คุณคือใคร นายนัมชิน
So Not Worth It (2021) วัยใสๆ หัวใจสุดเปิ่น Ep1.-4 (ยังไม่จบ)
Moorim School (2016)
Sketch (2018) ทีมสืบล่าอนาคต
Kingmaker The change of Destiny (2020) ลมเมฆและฝน
Dark Hole (2021) EP.1-12 จบ