What's happening?

Video Sources 956 Views Report Error

  • Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน ภาค 2
Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน ภาค 2

Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน ภาค 2

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

Wrong Turn 2: Dead End คือภาคต่อลงแผ่นของหนังชุดนี้ครับ อันที่จริงคือนอกจากภาคแรกแล้วภาคอื่นๆ ก็ออกมาให้ชมในฐานะหนังแผ่นทั้งหมด

 

เรื่องราวว่าด้วยทีมงานเรียลลิตี้ที่ยกกองไปถ่ายกันในป่าเขาแถบเวสต์ เวอร์จิเนีย (โซนเดียวกับภาคแรกนั่นแหละครับ) ซึ่งพวกเขาไม่รู้เลยว่าที่นั่นมีมนุษย์กินคนรอเขมือบพวกเขาอย่างโหดเหี้ยมอยู่ ครั้นพอเจอพวกมันไล่ล่าก็เลยมีสู้บ้าง หนีตายบ้าง สุดท้ายจะเหลือรอดกี่คนก็ต้องตามดูกันครับ

 

ภาคนี้ได้พี่บึ้ก Henry Rollins มาแสดงนำเป็นเดล เมอร์ฟี่ย์ พิธีกรรายการเรียลลิตี้ที่ว่านี่ ซึ่งมาดพี่แกก็ชวนให้นึกถึงสมัยแกเป็นพิธีกรซีรี่ส์ Night Visions (ซีรี่ส์สไตล์ The Twilight Zone ที่ช่อง 7 เคยเอามาฉายเมื่อ 10 กว่าปีก่อน) ท่าทางดูนิ่งและถึกเหมือนเดิมครับ แล้วก็นับเป็นสีสันที่ไม่เลวทีเดียวสำหรับภาคนี้ในขณะที่ดารารุ่นใหม่ก็เล่นได้โอเคตามแบบฉบับหนังสยองแนวนี้น่ะครับเลือกหล่อเลือกสวยกันมาเชียว

 

ภาคนี้ยังคงดูได้เพลินๆ ครับ แต่ดีกรีความโหดแหวะจะรุนแรงกว่าภาคแรกมาก เอาแค่ฉากแรกที่ใช้ขวานจามผ่าครึ่งนี่ก็สยองโคตรๆ แล้วล่ะครับ ใครรู้สึกว่าภาคแรกสยองแล้ว ภาคนี้ก็เตรียมดูไปปิดตาไปได้เลยครับ

 

หนังยังเอาจุดแข็งจากภาคแรกมาใช้ นั่นคือ การให้ตัวละครในเรื่องฉลาดและกล้าสู้ ไม่ได้เอาแต่หนีเหมือนหนังสยองทั่วๆ ไป ซึ่งก็ได้ Al Septien กับ Turi Meyer มาร่วมกันเขียนบท ซึ่ง 2 คนนี้ก็ร่วมงานกันมาตั้งแต่ Sleepstalker, Candyman: Day of the Dead ก่อนจะมาประสบความสำเร็จไปพอตัวในการร่วมอำนวยการสร้างซีรี่ส์อย่าง Smallville และ The Vampire Diaries ซึ่งบทที่ได้ออกมาก็นับว่าไม่เลวครับภาคนี้ได้พี่บึ้ก Henry Rollins มาแสดงนำเป็นเดล เมอร์ฟี่ย์ พิธีกรรายการเรียลลิตี้ที่ว่านี่ ซึ่งมาดพี่แกก็ชวนให้นึกถึงสมัยแกเป็นพิธีกรซีรี่ส์ Night Visions (ซีรี่ส์สไตล์ The Twilight Zone ที่ช่อง 7 เคยเอามาฉายเมื่อ 10 กว่าปีก่อน) ท่าทางดูนิ่งและถึกเหมือนเดิมครับ แล้วก็นับเป็นสีสันที่ไม่เลวทีเดียวสำหรับภาคนี้ในขณะที่ดารารุ่นใหม่ก็เล่นได้โอเคตามแบบฉบับหนังสยองแนวนี้น่ะครับเลือกหล่อเลือกสวยกันมาเชียว

 

 

ส่วนหน้าที่กำกับก็เป็นของ Joe Lynch ที่กำกับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับ ผลที่ได้ก็นับว่าไม่เลวทีเดียว ช่วงท้ายทำออกมาได้ลุ้นดี

 

ถือเป็นภาคต่อที่น่าพอใจครับ อาจมีช่วงช้าในบางจังหวะ และมีดีกรีความแหวะเยอะมากสักหน่อย แต่ก็ยังดูได้เพลินในระดับหนึ่ง ถ้าโอเคกับภาคแรกก็น่าจะโอเคกับภาค 2 ครับ ^_^

Director

Director

Cast

Similar titles

Things Heard & Seen (2021) แว่วเสียงวิญญาณหลอน
Aterrados (Terrified) (2017) คดีผวาซ่อนเงื่อน
Gunpowder Milkshake (2021)
Dolphin Reef (2020) Disney+ อัศจรรย์ชีวิตของโลมา
Guardians of the Tomb (2018) ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม
Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล
Into The Blue 2 The Reef (2009) ดิ่งลึก ฉกมฤตยู
Doraemon The Movie 35 (2015) โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะผู้กล้าแห่งอวกาศ
Deathstroke Knights & Dragons The Movie (2020) อัศวินเดธสโตรก และ มังกร เดอะมูฟวี่
Proof of Life (2000) ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก
Vanishing On 7th Street (2010) จุดมนุษย์ดับ
Silent Hill Revelation (2012) เมืองห่าผี เรฟเวเลชั่น