What's happening?

Video Sources 747 Views Report Error

  • See No Evil (2006) เกี่ยว ลาก กระชากนรก
See No Evil (2006) เกี่ยว ลาก กระชากนรก

See No Evil (2006) เกี่ยว ลาก กระชากนรก

Your rating: 0
10 1 vote

Synopsis

See No Evil บอกเล่าเรื่องราวอันสุดสยองของอาชญากร วัยรุ่นแปดคนสุดเฮี้ยวที่ถูกเลือกตัวให้มาใช้เวลาในช่วงสุดสัปดาห์ทำความสะอาดโรงแรมเก่าหมดสภาพและผุผังแห่งหนึ่งเพื่อแลกเปลี่ยนกับการลดโทษ แต่พวกเขาทั้งแปดไม่รู้เลยว่าบัดนี้ โรงแรมแห่งนี้ได้กลายมาเป็นที่พักของฆาตกรประจำท้องที่ผู้เป็นตำนาน

และเป็นพวกไม่พิสมัยคนแปลกหน้าสักเท่าไหร่ เมื่อหนึ่งในพวกเขาถูกลักพาตัวไปโดยเจ้าฆาตกรสุดโหด และไม่มีใครรู้ถึงชะตากรรมของเธอ คนที่เหลือจึงต้องขุดลึกเข้าไปในตัวเองและค้นหาความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับพลังธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่ยากจะทำลายได้ ที่มาพร้อมกับความรุนแรงแบบสุดขั้ว

หนึ่งในปีศาจร้ายที่อาจจะกลายเป็นตำนาน…
หากคุณพิสมัยความโหด ฆ่าล้างโคตรในบุคลิกของ LeatherFace แบบ Texas Chainsaw แล้วล่ะก็ See No Evil ก็เป็นปฐมบทที่ทาง WWE Film กำลังจะสร้างตัวแสดงจากนักมวยปล้ำร่างยักษ์ “Kane” ที่มีส่วนสูงถึง 7 ฟุต หนักมากกว่า 300 ปอนด์ ให้กลายเป็นฆาตกรในตำนานอีกคนที่คุณจะต้องจดจำ ผมไม่แน่ใจว่าหลังจากหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จไปแล้ว

จะมีโครงการทำภาคต่อไปหรือไม่ แต่ความพยายามที่จะทำให้ Kane กลายเป็นฆาตกรที่มีบุคลิกนิยมการควักลูกตา

เพื่อมาชำระล้างบาปนั้น ทำได้ไม่เลวครับ แม้บทโหดๆ เราจะเห็นสไตล์ หรือลีลาท่าทางการชำแหละ การควักในเรื่องอื่นๆ มาแล้วก็ตาม ถือว่า See No Evil ของทาง WWE Film สอบผ่านเลย รับรองได้ว่า มีหลายฉากที่คนขวัญอ่อนจำต้องเบือนหน้าหนีกันแน่ๆ

คงต้องรอดูกันต่อไปทั้งเรื่องของการตอบรับ และรายได้ หากมีผลตอบรับที่ดี ผมว่าน่าจะมีภาคต่อออกมาแน่ๆ ดูอย่างหนังเรื่อง Saw ภาคแรกสิครับ หนังอินดี้เอามาฉายบ้านเราอย่างเงียบๆ แต่ทำออกมาโดนใจวัยโหด ผลพวงพรวดออกมาหลายภาคเลย และถูกนำเข้าฉายตามโรงใหญ่ๆ อีกต่างหาก คงต้องรอดูกันต่อไปสำหรับ See No Evil

ผู้กำกับ Gregory Dark และทีมงาน
หลายคนในปัจจุบันจะรู้จักลุง Gregory Dark จากผลงานการกำกับมิวสิกวิดีโอให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Linkin Park, Disturbed, Sublime ไปจนถึงสาวสุดเซ็กซ์อย่าง Britney Spears แต่ในอดีตนั้น ลง Gregory นั้นฝากผลงานไว้กับหนังในสไตล์ Thriller / Drama ไว้เพียบ โดยเฉพาะ หนังในแนวจำพวกที่ unrate ผู้ใหญ่ดูได้เท่านั้น

ลุงแกก็เคยทั้งกำกับและแสดงมาแล้ว อันที่จริงตอนแรกผมนึกว่า ลุง Gregory จะใส่ฉากติดเรทลงในหนัง Horror เรื่องนี้ไว้เพียบ แต่แกกลับไม่ได้ดึงจุดเด่นที่แกถนัดมาใส่มากนัก กลับเน้นไปที่ความโหด สยดสยอง แบบโบนัสแจกฟรี ไม่อั้น ไม่เกรงใจผู้ชมกันเลย ผมไม่แน่ใจว่าหนังที่นำมาฉายในเมืองไทยนั้นจะถูกตัดตอนโหดๆ ออกไปด้วยหรือเปล่า

เพราะเท่าที่ดูนั้น น่าจะมีฉากโหดๆ ฮาร์ดคอร์จัดจ้านกว่านี้อยู่ด้วย หากใครทราบและมีหนังในแบบ Uncut ของ See No Evil ก็อย่าลืมเขียนมาเล่าให้ฟังด้วยล่ะว่ามันเป็นยังไง นอกจาก Gregory Dark แล้ว ยังต้องขอชมฝีมือของทีมงาน อาทิ พวกโปรดักชั่นดีไซน์ และทีมงานที่ทำอวัยวะปลอม อย่าง Jason Baird ผมว่าเพื่อนๆ น่าจะคุ้นเคยกับฝีมือของนาย Jason

กันเป็นอย่างดี ในหนังสยองเรื่อง House of Wax, Ghost Ship และหนังอื่นๆ อาทิ The Matrix, Star Wars เป็นต้น

“เกี่ยว ลาก กระชากนรก” ลูกตา ชำแหละ สับ และเลือด กับความรุนแรงที่หนังประเคนให้คุณตลอดระยะเวลา หากคุณเป็นผู้พิสมัยความโหดในแบบล้างบางแล้วล่ะก็ หาซื้อเรื่องนี้มาเก็บก็น่าจะดีไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่า ต่อไป เจ้า Kane เจ้าเครื่องจักรยักษ์สีแดงตนนี้จะกลายมาเป็น ไอดอลของฆาตกรร่างยักษ์กับความโหดในแบบฉบับของเขาเองหรือเปล่า อันนี้คงต้องพิสูจน์กันต่อไป…

Original title See No Evil (2006) เกี่ยว ลาก กระชากนรก

Director

Director

Cast

Similar titles

The Dragon Pearl (2011) มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา
Jumanji The Next Level (2019) จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์
Cold Comes the Night (2013) คืนพลิกนรก
All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์
211 (2018) โคตรตำรวจอันตราย
Ip Man 1 (2008) ยิปมันจ้าวกังฟู สู้ยิบตา
S Storm (S fung bou) (2016) คนคมโค่นพายุ 2
Spy Game (2001) คู่ล่าฝ่าพรมแดนเดือด
See You Yesterday (2019) ย้อนเวลายื้อชีวิต
Master of the White Crane Fist Wong Yan-lam (2019) กำปั้นหยานหยานลำ นกกระเรียนขาว
Child’s Play 6 Curse of Chucky (2013) แค้นฝังหุ่น 6 คำสาป
Little (2019) ลิทเติ้ล