What's happening?

Video Sources 592 Views Report Error

  • Riddick 1 Pitch Black (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลาม สยองจักรวาล
Riddick 1 Pitch Black (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลาม สยองจักรวาล

Riddick 1 Pitch Black (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลาม สยองจักรวาล

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

หนังชุดนี้ปัจจุบันมีทั้งหมดสามภาค คือ Pitch Black (2000),The Chornicles Of Riddick(2004)และ Riddick Rlue The Dark(2013)และอีกไม่กี่ปีทางสตูดิโอค่ายหนังUniversal และตัวนักแสดงนำ/โปรดิวเซอร์ อย่าง Vin Diesel บอกว่า ริดดิค ที่กลับมาอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้พี่วินแกติดถ่ายทำหนังเรื่อง
Fast & Furious 9 กับ xXx ภาค 4 อยู่ คงรอกันอีกสองสามปีสำหรับ ริดดิคภาค 4

หนังเล่าเรื่องราวของยานอวกาศลำเลียงผู้คนจากสถานที่ต่างๆขนมาไปส่งตามดาวที่บริษัทเอกชนจ้างไว้ ในยานมีทั้งอิหม่าม,นักท่องเที่ยว,นักสะสมของโบราณรวมไปถึงนักโทษคดีฆาตกรรมดวงตาปีศาจอย่างริชาร์ด บี. ริดดิคที่ถูกคุมโดยเจ้าหน้าที่ผู้คุมนักโทษจากรัฐบาลอย่างจอห์น(Cole Hauser)ที่มีเรื่องบาดหมางกับริดดิค ระหว่างการเดินทางนั่นเกิดเหตุมีดาวหางพุ่งใส่ยานอวกาศขณะทุกคนในยานกำลังนอนหลับอยู่ในตู้แก้วทำให้ยานได้รับความเสียหายกัปตันเรือตายทำให้ผู้ช่วยกัปตันเรือหญิงแกร่งอย่างแครอรีนเฟย์(Rahda Mitchell)ต้องมาทำหน้าที่บังคับยานให้ลงอย่างปลอดภัย กลางดาวเคราะห์ลึกลับแห่งหนึ่งท่ามกลางความร้อนระอุและเสบียงบนยานที่น้อยนิดกับผู้โดยสารหลากหลายเชื้อชาติต่างต้องร่วมมือร่วมใจกันฝ่าชีวิตเอาตัวรอดในขณะที่ทั้งกัปตันหญิงอย่างแครอรีนและลูกเรือต่างพากันออกสำรวจหาสิ่งของบนดาวดวงนี้พวกเขากลับพบสิ่งลึกลับและน่าสะพรึงกลัวบนดาวดวงนี้มันคือปีศาจร้ายหน้าฉลามหัวขวานกระหายเลือดที่จะออกมาหากินเหยื่อในยามค่ำคืน ตอนนี้ จอห์น จนท.จากรัฐหนึ่งเดียวที่พกตราจนท.และปืนไว้ก็พยายามทำตัวเป็นหัวหน้าทีมออกคำสั่ง และใช้อำนาจในทางมิชอบกับเหล่าลูกเรือ และ ลูกเรือที่กำลังเริ่มคลั่งจากเหตุการณ์ที่เจออยู่และเสบียงที่น้อยลง กับการเผชิญหน้ากับฝูงปีศาจร้าย ทางพึ่งเดียวในการหาทางหนีรอดจากดาวดวงนี้ของพวกเขา คือ สิ่งที่พวกเขากลัวมาตลอดการเดินทางในครั้งนี้ นักโทษที่ถูกคุมขังไว้ ริดดิค

หลังดูเรื่องนี้จบ ต้องบอกว่า หนังสนุกมากๆครับ ถึง CG ในหลายๆฉากอาจดูไม่เนียนมากมาย เพราะ ไม่ใช่หนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ในยุคนั้น ตัวแสดงหลักมีไม่มาก หนังดำเนินเรื่องอย่างช้าๆแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อแต่อย่างใด เป็นหนังไซไฟทุนต่ำที่ดีและทำเอาลุ้นตัวเกร็งที่ดีอีกเรื่องนึง ตัวปีศาจหน้าฉลามหัวขวานก็ออกแบบดูน่ากลัวดีแถมในหนังก็ออกมาล่าเหยื่อได้โหดดี หนังช่วง 30 นาทีแรกดูไม่ได้มีอะไรมากมายนอกจาก กลุ่มผู้ประสบเหตุยานตก ช่วยกันเดินสำรวจบนดาวเพื่อหาเสบียงอาหารและรวมถึงแบตเตอรี่ชาร์ตเพื่อทำให้ยานที่ตกบินได้อีกครั้ง แต่พอผ่านช่วงนี้ไป ตั้งแต่พวกเขาพบความลับในดาวดวงนี้ เผชิญฝูงปีศาจร้าย หนังก็ทำเอาระทึกถึงขั้นขีดสุด และตัวละครหลัก พระเอกในเรื่อง อย่าง ริดดิค ผู้กำกับก็นำแสดงตัวละครนี้ได้ดีเยี่ยม คือ ช่วงแรกๆของหนัง แกออกมาไม่ได้เยอะมากมาย แต่ดูตัวละครนี้มันดูลึกลับ แฝงความน่ากลัวดี การแต่งกายที่ดูมีเอกลักษณ์น่าค้นหา เสียงพูดแหบๆโทนต่ำดูนิ่งๆ พอแกถอดแว่นตาออก ตาแกสีฟ้าดูน่ากลัวไปอีก พอตอนกลางๆเรื่องที่แกออกมานำทีมพาลูกเรือหนีออกจากดาว แกก็โชว์สกิลโหดปล่อยของออกมาน่าดู ฉากต่อสู้ของริดดิคเท่มากๆ การต่อสู้มือเปล่า การใช้มีดคู่สู้ เทพมากๆ

Original title Riddick 1 Pitch Black (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลาม สยองจักรวาล

Director

Director

Cast

Similar titles

Wind Blast (2010) กระหน่ำล่า คนดวลเดือด
Howl (2015) คืนหอน
Sanctum (2011) แซงค์ทัม ดิ่ง ท้า ตาย
Life or Something Like It (2002) สวรรค์เจ้าขา…ขอเวลาพบรักแท้
American Assassin (2017) อหังการ์ ทีมฆ่า
Convoy (1978) คอนวอย สิงห์รถบรรทุก
Bad Boys 2 (2003) แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก 2
Tai Chi Zero 2 (2012) ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน 2
Inside Men (2015) ภายในผู้ชาย
Asher (2018) แอช ล่าหยุดโลก
A Matter of Taste Serving Up Paul Liebrandt (2011) เชฟอัจฉริยะ คว้าดาว
Gladiator (2000) นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช