What's happening?

Video Sources 543 Views Report Error

  • No Reservations (2007) โน เรสเซอร์เวชั่น เชฟสาว เสริฟหัวใจรัก
No Reservations (2007) โน เรสเซอร์เวชั่น เชฟสาว เสริฟหัวใจรัก

No Reservations (2007) โน เรสเซอร์เวชั่น เชฟสาว เสริฟหัวใจรัก

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

หัวหน้าเชฟ เคท อาร์มสตรอง (แคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์) ใช้ชีวิตทั้งหมดของเธอขลุกอยู่กับการทำอาหารในภัตตาคาร 22 บลีกเคอร์ที่สุดหรูในแมนฮัตตัน ด้วยความเข้มงวดที่ทำให้ทุกคนรอบข้างทั้งทึ่งและกลัวในเวลาเดียวกัน ด้วยความละเอียดถี่ถ้วนอย่างที่สุด เธอควบคุมช่วงเวลาทำงานที่แสนวุ่นวาย ดูแลอาหารนับร้อย ๆ จาน ตระเตรียมน้ำซอส เครื่องปรุงรสอย่างพิถีพิถัน และจัดทำแต่ละจานให้ออกมาอย่างสุดยอดสมบูรณ์แบบ

สก๊อตต์ ฮิคส์ เป็นคนทำหนังชาว “ออสซี่” ที่มีงานสร้างชื่อในอดีตอย่าง “ไชน์” หนังออสเตรเลียที่เข้าไปชิงรางวัล “ออสการ์” ในปี 1997 มากถึง 7 สาขารางวัล (รวมถึงหนังยอดเยี่ยม และ ฮิคส์ เข้าชิงสาขาผู้กำกับฯ ยอดเยี่ยม) ถึงแม้ว่า ท้ายที่สุดหนังจะสมหวังแค่การทำให้ดารา “ออสซี่” เจฟฟรีย์ รัช คว้า “ออสการ์” ดารานำชายยอดเยี่ยมมาครองแค่รางวัลเดียวก็ตาม แต่ “ไชน์” ก็ยังคงเป็นงาน “ดราม่า” เล็ก ๆ ที่อยู่ในความทรงบจำของนักดูหนังหลาย ๆ คน แต่หลังจากนั้น ฮิคส์ ก็ดูจะไม่ได้งานอะไรที่โดดเด่นเทียบเท่า “ไชน์” ออกมาอีกเลย กระทั่ง “โน เรเซอร์เวชั่นส์” เรื่องนี้ ซึ่งเป็นงานสร้างร่วมระหว่าง เคสเทิ่ล ร็อค เอนเตอร์เทนเมนท์ บริษัทลูกของ วอร์เนอร์ กับ วิลเลจ โร้ดโชว์ พิคเจอร์ บริษัทสร้างหนัง “ออสซี่” ที่เป็นพันธมิตรกับ วอร์เนอร์ มานับสิบปีแล้ว

เรื่องราวของ เคท อาร์มสตรอง (แคทเธอลีน ซีต้า โจนส์) เชฟสาวเลื่องฝีมือของภัตตาคารในแมนฮัตตัน นิวยอร์ค ที่ไม่ต้องการให้ใครหาญมาแทนที่หรือตีเสมอเธอได้ เคท ทุ่มเทชีวิตจริงใจให้กับงานนี้ประหนึ่งว่า เป็นส่วนหนึ่งทั้งชีวิตของเธอ จนวันหนึ่งพี่สาวเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทิ้งลูกสาววัย 9 ขวบคนเดียวให้ เคท ต้องเลี้ยงดูต่อในฐานะญาติคนเดียวที่มีอยู่ และไม่อาจปฏิเสธได้ เคท จึงได้ค้นพบชีวิตเธอไม่ได้มีแค่การเป็น เชฟ อย่างเดียว และการปรุงอาหารให้เลิศรสนั้น ก็ไม่ใช่ความสำเร็จเท่าการปรุงชีวิตให้เลิศรสไปสู่ความสำเร็จแท้จริง

หนังมาความเป็นหนัง “โรแมนติค-คอเมดี้” และสอนบรรดา “คนบ้างาน” ทั้งหลายให้เหลียวมองชีวิตรอบ ๆ ตัวบ้าง ไม่ใช่ “สุดโต่ง” อย่างเดียว โดยมี นิค พาล์มเมอร์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) เชฟหนุ่มผู้มาใหม่ ซี่งมาทำงานอยู่ในครัวเดียวกับ เคท เป็นการเสนออีกด้านหนึ่งของชีวิต หรือแม้แต่ในหน้าที่การงานเช่นเดียวกับเธอ แต่ว่าไปแล้วโครงเรื่องแบบนี้ก็เดาได้ไม่ยากว่า ต่อให้ตอนแรก ๆ เคท จะเป็น “ไม้เบื่อไม้เมา” กับ นิค แค่ไหน เดี๋ยวก็ต้องมารักกับ และหลานสาวแสนน่ารักคนเดียวของ เคท ก็จะเป็น “แม่สื่อ” คนสำคัญ

แม้หนังจะออกมาได้ตามมาตรฐาน แต่ไม่รู้ว่าคน “แคสติ้ง” นักแสดงเรื่องนี้คิดไงถึงเอา ซีต้า โจนส์ มาแสดงคู่กับ เอ็คฮาร์ท ดูยังไง “เคมี” ก็ไม่ลงตัวเอาซะเลย.

Director

Director

Cast

Similar titles

Romeo Must Die (2000) ศึกแก๊งมังกรผ่าโลก
China Salesman (2017) คู่ระห่ำ เดือดกระแทกเดือด
Veronica (2017) เวโรนิก้า
True History of the Kelly Gang (2019) ประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของแก๊งเคลลี่
The Protector (2005) ต้มยำกุ้ง
Flypaper (2011) ปล้นสะดุด…มาหยุดที่รัก
A Christmas Gift from Bob (2020) ของขวัญจาก”เหมียวบ๊อบ”
The Body (2012) ปมลับ ศพปริศนา
The Great Debaters (2007) ผู้ยิ่งใหญ่
The Babysitter Killer Queen (2020) เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ ฆาตกรตัวแม่
Our Godfather (2019) เจ้าพ่อผู้โค่นมาเฟีย
He’s Out There (2018) มันอยู่ที่นั่น