What's happening?

Video Sources 624 Views Report Error

  • Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง
Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง

Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เด็กสาวผู้รักการผจญภัยไปแทนที่พ่อของเธอในการเกณฑ์ทหารอย่างลับๆ และพยายามซ่อนเพศของเธอจากคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงเข้าร่วมกองทัพเป็นสิ่งต้องห้าม แต่เธอทำเพราะพ่อของเธอป่วยหนักและอ่อนแอเกินกว่าจะกลับไปเป็นทหารได้ ระหว่างทาง เธอต้องต่อสู้กับศัตรู Rouran ทางเหนือและผู้คนของเธอด้วยเพื่อไม่ให้ค้นพบความลับของเธอ เธอจะรอดจากการทดสอบทั้งสองอย่างหรือไม่เรื่องราวเกิดขึ้น

ในไทม์ไลน์เดียวกับเมื่อศัตรู Rouran ทางเหนือมายึดครองเมือง Wei ที่นี่ เรื่องราวในตอนเริ่มต้นมีความสอดคล้องกับมู่หลานของดิสนีย์ไม่มากก็น้อย ยกเว้นว่ามันแสดงให้เห็นฉากที่มู่หลานมีปฏิสัมพันธ์กับชาวบ้านมากขึ้น บวกกับความจริงที่ว่าผู้ชาย 2 คนจากหมู่บ้านเดียวกันรู้ความลับของเธอทำให้หนังเรื่องนี้สมจริงมากขึ้นนำเสนอความเป็นมนุษย์ของตัวละครที่เป็นธรรมชาติตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงของสงครามโดยไม่ปิดบังความรุนแรงและความตายที่เกี่ยวข้อง โดยรวมแล้ว นี่เป็นเรื่องราวที่สมจริงมากขึ้นของ Mulan โดยเน้นไปที่กังฟูน้อยลงและเน้นไปที่ตัวละครมากขึ้น

ระหว่างราชวงศ์เว่ยเหนือ กองทัพ Rouran บุกชายแดน และประเทศเรียกทหารออกไปทำสงคราม เพื่อทำหน้าที่แทนพ่อที่แก่ชราของเธอ Hua Mulan ปลอมตัวเป็นผู้ชายและมาที่ Changpingcang เดิมทีเธอเพียงต้องการทำหน้าที่แทนพ่อของเธอ การกระทำเพื่อช่วยเจ้าชายโดยไม่คาดคิด Yuan Hong เพื่อนของเธอถูกจับและถูกสังหารต่อหน้าเธอ จากนั้นเป็นต้นมา Hua Mulan ก็ต่อสู้กับศัตรูอย่างกล้าหาญและได้รับชัยชนะมากมายในสนามรบ เมื่อทุกคนเฉลิมฉลองอย่างสนุกสนาน ศัตรูได้นำหนูนับล้านเข้าไปในเมือง ทำให้ทหารต้องทนทุกข์ทรมานอย่างหนัก เพื่อความเจริญของประเทศและความปลอดภัยของประชาชน มู่หลานและทหารอีกสองสามนายได้ปกป้องฉางผิงชางจนถึงแก่ชีวิต

แม้ว่าตอนจบจะค่อนข้างกะทันหันและคลุมเครือ ราวกับว่างบประมาณหมดในทันใด หลักฐานทั้งหมดค่อนข้างธรรมดา แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Mulan ของ Disney มันชนะไปหนึ่งไมล์ นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับชาตินิยมอยู่บ้าง แต่ก็เหมาะกับสถานที่และช่วงเวลาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงสงคราม

 

 

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Justice League vs the Fatal Five (2019) จัสติซ ลีก ปะทะ 5 อสูรกายเฟทอล ไฟว์
Eastern Promises (2007) บันทึกบาปสัญญาเลือด
Mr. Nice Guy (1997) ใหญ่ทับใหญ่
Con Air (1997) ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า
Cats & Dogs 3 Paws Unite (2020) สงครามพยัคฆ์ร้ายขนปุย 3 การรวมตัว หมาและแมว
Hitman Agent 47 (2015) ฮิทแมน สายลับ 47
King Naresuan 5 (2014) ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ๕ ยุทธหัตถี
Wild City (2015) คนเดือด เมืองป่า
Quan Dao The Journey of a Boxer (2020)
Self-Less (2015) สลับร่างล่าปริศนาชีวิตอมตะ
21 Bridges (2019) เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก
Wishing Stairs (2003) บันไดซ่อนผี