What's happening?

Video Sources 509 Views Report Error

  • Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง
Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง

Matchless Mulan (2020) มู่หลานสุดแกร่ง

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เด็กสาวผู้รักการผจญภัยไปแทนที่พ่อของเธอในการเกณฑ์ทหารอย่างลับๆ และพยายามซ่อนเพศของเธอจากคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงเข้าร่วมกองทัพเป็นสิ่งต้องห้าม แต่เธอทำเพราะพ่อของเธอป่วยหนักและอ่อนแอเกินกว่าจะกลับไปเป็นทหารได้ ระหว่างทาง เธอต้องต่อสู้กับศัตรู Rouran ทางเหนือและผู้คนของเธอด้วยเพื่อไม่ให้ค้นพบความลับของเธอ เธอจะรอดจากการทดสอบทั้งสองอย่างหรือไม่เรื่องราวเกิดขึ้น

ในไทม์ไลน์เดียวกับเมื่อศัตรู Rouran ทางเหนือมายึดครองเมือง Wei ที่นี่ เรื่องราวในตอนเริ่มต้นมีความสอดคล้องกับมู่หลานของดิสนีย์ไม่มากก็น้อย ยกเว้นว่ามันแสดงให้เห็นฉากที่มู่หลานมีปฏิสัมพันธ์กับชาวบ้านมากขึ้น บวกกับความจริงที่ว่าผู้ชาย 2 คนจากหมู่บ้านเดียวกันรู้ความลับของเธอทำให้หนังเรื่องนี้สมจริงมากขึ้นนำเสนอความเป็นมนุษย์ของตัวละครที่เป็นธรรมชาติตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงของสงครามโดยไม่ปิดบังความรุนแรงและความตายที่เกี่ยวข้อง โดยรวมแล้ว นี่เป็นเรื่องราวที่สมจริงมากขึ้นของ Mulan โดยเน้นไปที่กังฟูน้อยลงและเน้นไปที่ตัวละครมากขึ้น

ระหว่างราชวงศ์เว่ยเหนือ กองทัพ Rouran บุกชายแดน และประเทศเรียกทหารออกไปทำสงคราม เพื่อทำหน้าที่แทนพ่อที่แก่ชราของเธอ Hua Mulan ปลอมตัวเป็นผู้ชายและมาที่ Changpingcang เดิมทีเธอเพียงต้องการทำหน้าที่แทนพ่อของเธอ การกระทำเพื่อช่วยเจ้าชายโดยไม่คาดคิด Yuan Hong เพื่อนของเธอถูกจับและถูกสังหารต่อหน้าเธอ จากนั้นเป็นต้นมา Hua Mulan ก็ต่อสู้กับศัตรูอย่างกล้าหาญและได้รับชัยชนะมากมายในสนามรบ เมื่อทุกคนเฉลิมฉลองอย่างสนุกสนาน ศัตรูได้นำหนูนับล้านเข้าไปในเมือง ทำให้ทหารต้องทนทุกข์ทรมานอย่างหนัก เพื่อความเจริญของประเทศและความปลอดภัยของประชาชน มู่หลานและทหารอีกสองสามนายได้ปกป้องฉางผิงชางจนถึงแก่ชีวิต

แม้ว่าตอนจบจะค่อนข้างกะทันหันและคลุมเครือ ราวกับว่างบประมาณหมดในทันใด หลักฐานทั้งหมดค่อนข้างธรรมดา แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Mulan ของ Disney มันชนะไปหนึ่งไมล์ นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับชาตินิยมอยู่บ้าง แต่ก็เหมาะกับสถานที่และช่วงเวลาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงสงคราม

 

 

 

Director

Director

Cast

Similar titles

The Unity Of Heroes (2018) หวงเฟยหง
Eastern Promises (2007) บันทึกบาปสัญญาเลือด
Valerian and the City of a Thousand Planets (2017) วาเลเรียน พลิกจักรวาล
Shadow In The Cloud (2021) ประจัญบาน อสูรเวหา
Drive Angry (2011) ซิ่งโคตรเทพล้างบัญชีชั่ว
Paparazzi (2004) ยอดคนเหนือเมฆ หักแผนฆ่า
Independence Day (1996) ไอดี 4 สงครามวันดับโลก
The Legend of the Condor Heroes The Cadaverous Claws (2021) มังกรหยก ตอนตำนานกรงเล็บกระดูกขาวเก้าอิม
SPY (2015) สปายป่วนก้วนอลเวง
Knights Of Valour (2021) ดาบชิงหลงยั้นเยว่
Secretly Greatly (2013) แผนลับสุดยอด
From Vegas to Macau II (2015) โคตรเซียนมาเก๊า เขย่าเกาจิ้ง 2