The Light in Your Eyes (2019) ย้อนเวลารัก

The Light in Your Eyes (2019) ย้อนเวลารัก

Your rating: 0
9 1 vote

Seasons and episodes

1Season 1 Feb. 08, 2023

Creator

Creator

Cast

Video trailer

Synopsis

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวลำดับชีวิตที่ไม่ค่อยเรียงลำดับสักเท่าไหร่ของ คิมฮเยจา (รับบทโดย ฮันจีมิน / คิมฮเยจา) สาวธรรมดาที่มีแม่เป็นเจ้าของร้านทำผมและพ่อเป็นคนขับรถแท็กซี่ ส่วนพี่ชาย คิมมยองซู (รับบทโดย ซนโฮจุน) ก็แสนจะขี้เกียจ เกรอะกรัง ซกมก ไร้ซึ่งสาระ และทุกอย่างที่เป็นต้นแบบของชายที่ไม่อยู่ในเป้าหมายของสาวโสด คิมฮเยจา ฝันอยากทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวแต่ก็สมัครไม่ได้สักที่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ อีจุนฮา (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่ฝันอยากเป็นนักข่าวและกำลังเป็นที่ต้องการตัวของหลายๆช่อง แต่ด้วยชีวิตที่เผชิญเรื่องเศร้าและไม่ยุติธรรมมามากมายจึงใช้ชีวิตแบบลอยชายไปวันๆเพียงเพราะไม่รู้จะทำชีวิตให้ดีไปเพื่ออะไร

ย้อนกลับในไปตอนที่ คิมฮเยจา ยังเด็ก เธอได้บังเอิญไปเจอนาฬิกาเรือนหนึ่งบนชายหาดและเธอลองหมุนเข็มนาฬิกาและต่อมามันส่งผลทำให้เธอย้อนเวลาได้ด้วยนาฬิกาสีทองเรือนนั้น แต่การที่จะได้ย้อนเวลาไปมานั้นกลับต้องแลกมาซึ่งอายุชีวิตของเธอที่โตเกินวัยผิดปกติ ซึ่งหมายถึงถ้าเธอใช้สิทธิ์ในการย้อนเวลาไปมา อายุขัยของเธอก็จะแก่ขึ้นเร็วกว่าปกติ เช่นตอนประถมปลายเธอใช้นาฬิกาไปกับการข้ามเวลาไม่ให้ต้องอ่านหนังสือหรือสอบ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอโตเร็วจนดูเหมือนเด็กมัธยมในเวลาอันรวดเร็ว เธอจึงหยุดการใช้เวลานับแต่นั้นเป็นต้นมา

ในขณะที่ความรักระหว่างเธอกับอีจุนฮากำลังเบ่งบานเพราะเธอพยายามเข้าไปเยียวยาบาดแผลภายในใจเขาได้อย่างลึกซึ้ง แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของเธอกลับประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องใช้นาฬิกาอีกครั้งเพื่อช่วยชีวิตพ่อ แต่ด้วยความที่ช่วยพ่อไม่สำเร็จเสียที เธอจึงพยายามย้อนเวลาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนลืมนึกถึงเงื่อนไขของการย้อนเวลาไป เมื่อถึงครั้งที่เธอช่วยพ่อสำเร็จในตอนนั้นเธออายุ 25 ปี แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมา เธอได้กลายเป็นสาวสูงวัยในสภาพจิตใจอายุ 25 ปีที่ยังไม่ทันได้ใช้ช่วงเวลาวัยสาวของตัวเองได้อย่างคุ้มค่าเลย

สำหรับแนวทางในการถ่ายทอดเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้นั้น นักเขียนบทจะดำเนินเรื่องโดยค่อยๆเพิ่มดีกรีความดราม่ามากขึ้นเรื่อยๆ และยังแฝงมุมมองการเล่าเรื่องการใช้ชีวิตของเหล่าผู้สูงอายุที่ต่างอยากใช้เวลาทุกวินาทีให้คุ้มค่าที่สุดในขณะที่ที่เหลืออยู่นั้นเหลือน้อยเต็มที่ ซึ่งบอกเลยว่าสามารถที่จะเล่าเรื่องทำเอากินใจ และเสียน้ำตาด้วยความประทับใจเกินคาดอย่างแน่นอน

กฎเกณฑ์อย่างหนึ่งที่เสมือนเป็นสัจธรรมของชีวิตซึ่งได้กล่าวถึงในซีรีส์เรื่องนี้ คือ คำว่า กฎของการแลกเปลี่ยนอันเท่าเทียมกัน” เมื่อคิมฮเยจาได้เวลาที่เธอจะสามารถย้อนกลับไปช่วยพ่อจากการเสียชีวิตได้ เธอก็ต้องแลกมาซึ่งวัยสาวของเธอที่หมดไปแล้วต้องกลายเป็นสาวแก่ทั้งในด้านรูปลักษณ์และสุขภาพ ถึงแม้จิตใจจะยังเป็นสาวที่ค่อยๆแก่ลงตามกาลเวลาก็ตาม…

 

Original title The Light in Your Eyes (2019) ย้อนเวลารัก

Similar titles

Zombie Detective (2020) นักสืบซอมบี้
Mr. Queen (2020) Ep.1-20 จบ
Ms. Monte Cristo (2021) Ep.1-100 จบ
Personal Taste (2010) รักไม่เก๊ จัดเต็มหัวใจ Ep.1-16 จบ
Goblin (2016) ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ Ep.1-16 จบ
The Doctors (2016) ตรวจใจเธอให้เจอรัก Ep.1-20 จบ
Miss Hammurabi (2018)
Please Don’t Date Him (2020) Ep.1-10 จบ
Must You Go (2021) Ep.1-8 จบ
Diary of a Prosecutor (2019) บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ
Crash Landing on You (2019) ปักหมุดรักฉุกเฉิน
Lawless Lawyer (2018) ทนายสายเดือด